[tintuc]
Cầu Mỹ Thuận cây cầu lịch sử của người dân Miền Tây. Từ khi cây cầu thế kỷ này được lưu thông, thì du lịch Miền Tây 
đã thay đổi và sẵn sàng phát triển, sánh ngang cùng với du lịch các tỉnh thành khác trên cả nước. Cầu Mỹ Thuận đã gián tiếp tạo nên cầu nối quan trọng về giao thông, từ đó giúp cho du lịch Miền Tây Nam Bộ được phát triển thuận lợi hơn và du khách đến với Miệt Vườn Sông Nước ngày một đông hơn.
Cầu Mỹ Thuận 2 - Trong Tương Lai
Cầu Mỹ Thuận 2 - Trong Tương Lai
Mỗi khi đi du lịch Miền Tây du khách thường hay trầm trồ, ngắm nhìn cầu Mỹ Thuận và đặt những câu hỏi về cây cầu này như là: xây dựng năm nào, vốn đầu tư bao nhiêu, và do công ty nước nào xây dựng..vv. Ngay bây giờ Du Lịch Vui Tour mời các bạn xem qua một số thông tin cơ bản về cây cầu Mỹ Thuận này nhé.

Các thông số về Cầu Mỹ Thuận:

- Ngày khởi công Cầu Mỹ Thuận là: 6/7/1997, ngày khánh thành là: 21/5/2000
- Kiến trúc xây dựng Cầu Mỹ Thuận: cầu treo dây văng, hình rẻ quạt 
- Tổng chiều dài cầu Mỹ Thuận: 1.535,2m
- Chiều rộng của cầu Mỹ Thuận: 23,6m
- Chiều cao Cầu Mỹ Thuận: 116m
- Cầu có 4 làn đường ( 4 làn xe ô tô + 2 làn xe máy )
- Cầu Mỹ Thuận có tổng cộng: 128 dây văng
- Vốn đầu tư: 2.000 tỷ đồng Việt Nam ( trong đó có 66% là phần tại trợ từ chính phủ Úc, 34% là của Việt Nam.
- Nhà thầu xây dựng: Baulderstone Hornibrook & Cienco 6 ( Úc )
- Vị trí xây dựng cầu Mỹ Thuận: Đầu cầu phía Bắc thuộc xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Đầu cầu phía Nam thuộc xã Tân Hòa, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
- Chất liệu xây dựng Cầu Mỹ Thuận: Bê tông cốt sắt/ thép.

Thông tin mới về Cầu Mỹ Thuận:

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa nghe thông tin gì về việc nâng cấp hay tu sửa công trình Cầu Mỹ Thuận. Nhưng chúng tôi lại nhận được thông tin cực vui nữa cho bà con Miền Tây đó chính là dự án Cầu Mỹ Thuận 2 đã đi vào quá trình giải phóng mặt bằng và đang tiến hành xây dựng, với vốn đầu tư dự kiến lên đến 7.000 tỷ đồng. Công trình Cầu Mỹ Thuận 2 này được xây dựng kèm với dự án trục đường cao tốc: Trung Lương - Vĩnh Long dự kiến sẽ khánh thành vào năm 2021.

Nếu như Cầu Mỹ Thuận 2 được xây dựng xong, và đưa vào hoạt động. Thì chúng tôi tin chắc là cảnh kẹt xe trên toàn tuyến đường Miền Tây sẽ không còn diễn ra nữa. Đây thật sự là một tin mừng rất tuyệt vời với người dân vùng ĐBSCL. Dĩ nhiên là lúc này bạn muốn đi du lịch Cần Thơ chỉ cần mất 2 tiếng đồng hồ là bạn có thể đến với Cần Thơ rồi ( điểm xuất phát là thành phố Hồ Chí Minh ).
Cầu Mỹ Thuận - Nối 2 bờ Sông Tiền

Tầm quan trọng của Cầu Mỹ Thuận:

Dù bạn đi du lịch bất kỳ tỉnh nào ở khu vực sông hậu, thì bạn cũng đều phải đi qua cầu Mỹ Thuận. Vì thế có thể xem cây cầu này chính là mạch máu chính để giải quyết vấn đề giao thông cho các tỉnh Miền Tây. Hiện tại các cây cầu nhỏ nằm trên trục lộ quốc lộ 1A thuộc địa bàn huyện Cái Bè ( Tiền Giang ) đang gấp rút xây dựng và sớm đi vào hoạt động, để tránh tình trạng kẹt xe kéo dài, dẫn đến tê liệt giao tại cầu Mỹ Thuận.

Không còn chối cãi gì nữa cả, du lịch Miền Tây chắc chắn sẽ phát triển và lên ngôi, nhờ vào vấn đề giao thông thuận tiện, mà chính cây cầu Mỹ Thuận 1, cầu Mỹ Thuận 2 đã gián tiếp tạo ra điều kiện thuận lợi ấy.

Bạn có dịp đi Tour Miền Tây 2 Ngày 1 Đêm tham quan Tiền Giang - Cần Thơ, chắc chắn bạn sẽ đi qua Cầu Mỹ Thuận. Và việc từ độ cao hơn 50m so với mặt nước sông, bạn có thể ngắm nhìn những cù lao xanh, những vườn cây ăn trái nằm ở ven bờ sông tiền này. Điều đương nhiên là bạn sẽ được chụp những bức ảnh tuyệt vời với cây cầu dây văng đầu tiên của Miền Tây nữa. Hãy đến với Miền Tây để được ngắm nhìn cây cầu thế kỷ này nhé các bạn.

Nguồn bài viết: Du Lịch Vui Tour

>> Xem thêm các bài viết trước:

[/tintuc]

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục