[tintuc]

Gỏi Bồn Bồn - một món ăn dân dã, chỉ ở những vùng thôn quê cách xa thành thị mới có. Loại cây này mộc nhiều ở Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Tràm Chim, Trà Sư..vv.

Ai đã từng đi tour du lịch Cà Mau 3 Ngày 2 Đêm, trên cung đường đi tham quan khu du lịch Đất Mũi Cà Mau, sẽ thấy bán rất nhiều hủ đựng Bồn Bồn trắng muối chua, được bán ở 2 bên đường rất nhiều.

Bồn Bồn ăn không hết sẽ đem đi muối chua để ăn lâu dài. Còn thông thường sau khi hái bồn bồn, người ta chọn phần tươi non như thân, lá, gốc để chế biến thành nhiều món ngon, trong đó có món gỏi Bồn Bồn xào tôm, thịt ba rọi, tép bạc đất, hoặc bồn bồn xảo tỏi chấm nước tương..vv.

Nhưng có lẽ, khoái khẩu nhất, vẫn là gỏi bồn bồn trộn. Cách làm cũng không khó nhưng đòi hỏi phải công phu và tỉ mỉ. Bồn bồn rửa sạch, tước nhỏ, trộn chung với tỏi, ớt, đường.

Khi ăn món gỏi Bồn Bồn này các bạn sẽ cảm nhận được cái giòn giòn của bồn bồn, đậm đà của vị đường muối, cay nòng của ớt và tỏi, thơm của hành phi và thịt ba rọi, hòa chung với nước chấm là nước mắm chua ngọt. Tuy là món ăn dân dã nhưng đậm tình quê và làm cho du khách chỉ 1 lần ăn là không bao giờ quên.

Hãy tham gia tour du lịch Miền Tây giá rẻ của Vui Tour để có cơ hội ngao du khắp các tỉnh thành của vùng đất 9 rồng để cùng thưởng thức những món ăn ngon, tham quan những thắng cảnh đẹp và chinh phục cột cờ đánh dấu điểm cuối cùng của bản đồ Việt Nam nhé.

Xem thêm: Tua du lịch Cần Thơ

[/tintuc]

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục