[tintuc]
Đảo Nam Du ở đâu? Các bạn đang tìm địa điểm của hòn đảo xinh đẹp ở Miền Tây ư? Các bạn đang muốn biết đường đi và cách để đi đến vùng đất được mệnh danh là '' Hạ Long của Miền Tây '' phải không? Và ngay bây giờ Du Lịch Vui Tour sẽ cung cấp thông tin về vị trí và cách để đến được hòn đảo còn hoang sơ này nhé.

Với diện tích Xã An Sơn 6,7km vuông, dân số hơn 8000 người. Cùng với đó là diện tích Xã Nam Du nhỏ hơn chỉ với 4,5km vuông, dân số hơn 5000 ngàn người. Xung quanh 2 xã này có đến 21 hòn đảo lớn nhỏ và trong số đó Đảo Nam Du là đảo chính với chiều cao từ đỉnh đồi cao nhất là 309 mét so với mặt nước biển.

Hòn đảo kỳ ảo này nằm ở phía tây của tỉnh Kiên Giang cách đất liền thành phố Rạch Giá khoảng 65 hải lý trực thuộc Xã An Sơn và Xã Nam Du huyện Kiên Hải tỉnh Kiên Giang. Và đây là câu trả lời cho câu hỏi '' đảo nam du ở đâu ?'', tuy nhiên muốn đến được nơi này các bạn cần phải qua được đảo Hòn Sơn và phương tiện duy nhất đó chính là tàu cao tốc.
Đến đây chắc có lẽ các bạn đã định hình và nắm được vị trí của đảo Nam Du ở đâu? rồi phải không nào. Nhưng như đã nói thì muốn đến được nơi đây thì các bạn phải đi tàu. Với khoảng cách 6,5 hải lý thì các bạn phải ngồi tàu cao tốc 2,5 tiếng đồng hồ mới đến được đảo. Hiện tại có 3 loại tàu cao tốc để các bạn đi ra đảo Nam Du, đó là:
1. Tàu Superdong Express giá vé 210.000đ/ khách
2. Tàu Ngọc Thành giá vé 205.000đ/ khách
3. Tàu Phú Quốc Express ( đây là tàu 5 sao ) giá thành thành từ 250.000đ/ khách ( loại vé thường ) - 350.000đ/ Khách ( loại vé VIP )

>>> Xem thêm Tour Du Lịch Nam Du - Cần Thơ 3 ngày 3 đêm vừa tắm biển ở đảo Nam Du, vừa tham quan cảnh mua bán trên sông tại chợ nổi Cái Răng, các bạn còn có thể thưởng thức hải sản tươi ngon, kèm theo đó là hái trái cây và thưởng thức ngay tại nhà vườn. Còn gì thú vị khi 1 chuyến đi có 2 điểm đến nổi bật nhất ở Miền Tây hiện nay như thế. Liên hệ 09 3288 3255 để được tư vấn tour nhé.
>>> Nếu có nhiều thời gian hơn các bạn có thể đi Tour 3 tỉnh Miền Tây - Nam Du 5 ngày 4 đêm. Đây là chương trình tour mà trong thời gian vừa qua du khách ở khu vực Miền Bắc và Miền Trung rất ưa chuộng.
>>> Tham khảo thêm: Tour Du Lịch Nam Du 2 ngày 2 đêm đi xe giường nằm, bao gồm vé tàu cao tốc khứ hồi - 1.950.000đ/ Khách, khởi hành hàng tuần và theo yêu cầu.

Khu vực biển Nam Du ngoài khơi xa các bạn có thể đến các bãi tắm như sau:

+  Bãi biển Hòn Ngang: Đây là hòn đảo có diện tích không quá lớn nhưng lại có nhiều hộ dân sinh sống, dạo quanh đảo 1 vòng các bạn sẽ thấy nơi đây có rất nhiều lồng bè, đấy là những lồng bè nuôi cá bóp, cá mú. Đến đây du khách có thể tắm biển và tham gia câu cá.

+ Bãi biển Hòn Mấu: là 1 trong những bãi biển đẹp nhất, với bờ cát trắng dài, nước biển trong veo du khách tha hồ tắm biển, sau đó thưởng thức đặc sản dừa tươi xứ đảo thì còn gì bằng.

+ Bãi biển Hòn 2 Bờ Đập: Có tên gọi như thế là bởi vì giữa 2 hòn đảo nhỏ được nối liền bởi 1 dãy hòn đá nhỏ nổi lên giống như 1 bờ đập ( bờ đê ), cho nên từ đó người dân gọi là hòn 2 bờ đập: Đến đây du khách có thể tắm biển, lặn ngắm san hô..

Khu vực biển Nam Du xung quanh Hòn Lớn ( đảo chính )

+ Bãi Cây Mến : Đây hiện là bãi biển đẹp nhất, mà du khách có thể tha hồ tắm biển, thưởng thức hải sản.

+ Bãi ngự: Đây là bãi biển nhỏ, nếu du khách muốn ở nhà dân và trải nghiệm thì có thể đến đây, và bãi tắm nơi đây tương đối còn hoang vắng và có nhiều đá ngầm nên du khách còn e dè, nơi đây từng là nơi dừng chân của Vua Gia Long chạy loạn trong công cuộc tìm cơ hội khôi phục lại triều Nguyễn.

+ Hòn Lớn ( Hòn Củ Trơn ): Quá khứ có tên là Củ Tròn vì nơi đây có 1 loại củ có hình tròn mà người dân quen gọi là củ nần. Một lần vua Gia Long đến đây lánh nạn vì quá đói nên bảo quân lính vào núi đào lấy củ để ăn lót dạ, và loại củ tròn ( củ nần ) ấy đã cứu sống nhà vua qua cơn đói. Khi lên ngôi, vua đặt tên cho hòn đảo ấy là hòn '' Củ Tròn '' sau người dân độc thành '' Củ Tron ''. Đây là hòn đảo chính có nhiều người dân sinh sống nhất tại quần đảo Nam Du.

Trên đây là thông tin mà du lịch Vui Tour chia sẻ với các bạn yêu thích du lịch và những ai đặt câu hỏi '' Đảo Nam Du Ở Đâu? '' với câu hỏi này thì chắc có thể các bạn đang tìm hiểu thông tin về biển Nam Du để chuẩn bị cho kỳ nghỉ dưỡng của mình.

Chúng tôi có chương trình Tour Du Lịch Nam Du với thời gian 2 ngày 2 đêm tham quan tất cả các địa điểm bãi tắm, tham quan kể trên. Các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm đi du lịch Nam Du
[/tintuc]

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục