[tintuc]
KHU DI TÍCH NHÀ TÙ PHÚ QUỐC 
Khu Di tích Nhà tù Phú Quốc là điểm tham quan không thể thiếu của nhiều du khách trong và ngoài nước khi đi du lịch Phú Quốc. Trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Phú Quốc đặc biệt Nhà tù Phú Quốc đón khoảng 10.000 đoàn khách trong nước và quốc tế, với hàng trăm ngàn lượt người. Nhiều cựu tù trở về đây không cầm được nước mắt vì nhớ thương đồng đội. Nhiều bạn trẻ nghiêng mình kính phục lòng dũng cảm, kiên cường, bất khuất của những người chiến sĩ cách mạng. Du khách nước ngoài đến thăm di tích Nhà Tù Phú Quốc ngày càng đông hơn. Học sinh ở các trường học trên đảo và nhiều nơi trên cả nước thường đến đây tìm hiểu lịch sử một thời đấu tranh oanh liệt với kẻ thù của cha anh
Từ năm 1941 - 1944, thực dân Pháp đã đưa tù nhân ra đảo Phú Quốc thiết lập 3 trại tù, giam cầm khoảng 1.000 người và sau đó giải thể. Tháng 6/1953, Pháp tái lập Trại giam tù binh Căng Cây Dừa (còn gọi là Trại giam Cây Dừa) lớn nhất Đông Dương lúc bấy giờ, diện tích khoảng 40 ha, giam giữ các chiến sĩ, cán bộ kháng chiến cả ba miền Bắc, Trung, Nam và lúc đông nhất lên đến 14.000 tù binh. Và khi Hiệp định Giơnevơ năm 1954 được ký kết, việc trao trả tù binh được tiến hành, trại giam bị xóa bỏ.
nha-tu-dao-phu-quoc
Cuối năm 1955, trên nền Trại giam Cây Dừa - Phú Quốc, Mỹ - Ngụy tiếp tục lập một trại tù với tên gọi Trại Huấn chính Cây Dừa (còn gọi là Nhà lao Cây Dừa) giam giữ gần 1.000 tù binh, tù chính trị và đến tháng 3/1957 thì chấm dứt hoạt động. Năm 1967, chúng xây dựng lại, lấy tên là Trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc để giam cầm, đọa đày các chiến sĩ cách mạng với quy mô, số lượng lớn nhất Việt Nam. Diện tích trại giam khoảng 400 ha, phân ra 12 khu, với gần 500 nhà giam. Giai đoạn 1967 - 1973, lúc cao điểm tại trại giam này, địch bắt, giam giữ hơn 40.000 chiến sĩ cách mạng. Bọn chúng đã sử dụng mọi thủ đoạn thâm độc và tàn bạo với hàng chục kiểu tra tấn dã man, tàn bạo hòng khuất phục ý chí chiến đấu của các chiến sĩ cách mạng đến mức mọi người gọi nơi đây là “Địa ngục trần gian”.
trai-giam-phu-quoc
Nếu có dịp tham đến Phú Quốc tham quan nghỉ dưỡng du khách đừng bỏ quên điểm tham quan khu di tích nhà tù Phú Quốc này các bạn nhé. Khi đặt tour du lịch Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm du khách có thể kết hợp điểm tham quan nhà tù Phú Quốc, Khu Du Lịch Bãi Sao Phú Quốc, tham quan nhà thùng nơi chế biến đặc sản nước mắm Phú Quốc, trung tâm nuôi cấy ngọc trai và chương trình câu cá, lặn ngắm san hô nữa.

Ngoài ra du lịch Vui Tour còn tổ chức các tour du lịch Miền Tây kết hợp với chương trình tham quan đảo ngọc Phú Quốc, nếu quý khách có nhu cầu mua tour Phú Quốc trọn gói bao gồm xe, vé tàu, vé máy bay, ăn uống, khách sạn và có Hướng Dân Viên dẫn đoàn thì quý khách hãy liên hệ với du lịch Vui Tour để được tư vấn các bạn nhé.
[/tintuc]

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục