[tintuc]
HÒN PHỤ TỬ KIÊN GIANG - Thắng Cảnh Tuyệt Đẹp
Hòn Phụ Tử Kiên Giang –danh thắng được xếp vào điểm tham quan ấn tượng và thu hút khách nhất tại Hà Tiên. Với 2 hòn đá tự nhiên ở giữa biển khơi, đã tạo nên sự hiếu kỳ cho nhiều du khách đến đây du ngoan, du khách còn được nghe kể chuyện xưa tích củ về Hòn Phụ Tự lỳ kỳ. Hòn Phụ Tử Hà Tiên được xem là một trong biểu tượng quan trọng của du lịch Hà Tiên bao nhiêu năm, Hòn Phụ Tử Kiên Giang là một cảnh quan vừa tạo sự lý thú, vừa để lại bao cảm nhận tuyệt vời đầy xúc động về những câu chuyện nhân văn trong cuộc sống con người. Khi các bạn có dịp đi tour du lịch Miền Tây đặc biệt là đến với vùng đất Hà Tiên thì chúng ta đừng bỏ qua điểm du lịch nổi tiếng này nhé.
Khu Du Lịch Hòn Phụ Tử sở hữu 3 danh thắng tuyệt đẹp là Chùa Hang, Bãi Dương và Hòn Phụ Tử. Trong đó Bãi Dương thuộc quần thể danh thắng Hòn Chông. Ngay từ giây phút đầu đặt chân đến đây, bạn sẽ phải lòng cảnh quan hùng vĩ của non nước nơi này.
Nằm trung tâm thị xã Hà Tiên khoảng hơn 30km, Khu Du Lịch Hòn Phụ Tử có bờ biển chạy dài khoảng 2km rợp mát bóng cây, sóng dịu êm xô bờ cát thoai thoải, điểm tô những tàu thuyền neo đậu yên bình. Dưới ánh nắng rực rỡ, Bãi Dương hình vòng cung như ôm lấy biển, để lộ dải cát vàng mịn màng bên làn nước biển xanh lơ và hàng cây rì rào theo gió.
Hon Phu Tu Ha Tien là hòn đảo nhỏ gồm hai khối đá dính liền nhau trên một bệ đá có chiều cao 5m so với mực nước biển, cách bờ khoảng 110m. Một hòn tên là hòn Phụ, cao khoảng 33.6m, hòn còn lại tên là hòn Tử, cao khoảng 30m.
Tuy nhiên, vào năm 2006 một chuyến đáng tiếc xảy ra khi hòn Phụ bị gãy làm ba đoạn, hai đoạn rơi xuống biển, chỉ còn hòn còn lại nằm trên bệ đá chiều cao khoảng 4 - 5m.
Câu chuyện về hai cha con làm nghề đánh bắt cá ở ven biển Hòn Chông.
Xưa kia tại vùng biển này có con thuồng luồng hung tợn chuyên đánh đắm tàu bè qua lại để ăn thịt ngư dân. Có hai cha con làm nghề chài lưới, sinh sống bên chân ngọn Hải Sơn. Vì quá bất bình trước tình cảnh này, người cha quyết tâm tiêu diệt con ác thú trừ hại cho bà con. Sau nhiều ngày giao chiến, cảm thấy sức mình không thể đánh thắng được con quái vật hung ác nhưng đầy mưu mẹo, người cha tính toán chỉ còn một cách duy nhất là hy sinh thân mình để diệt trừ yêu quái.
Ông tẩm độc vào người và nằm ở mé nước. Thấy có mồi ngon, con thuồng luồng nhảy lên ăn thịt ông, liền trúng độc tức khắc rồi chết. Người con đi tìm cha, thấy một phần xác cha nổi lên, liền chạy đến ôm lấy khóc phương thảm thiết. Không may chất độc từ người cha thấm qua người con khiến anh cũng chết theo. Nơi hai cho con nằm, trời mưa bão mấy ngày liền, rồi kỳ lạ thay hai hòn đá lớn và nhỏ mọc lên, cao lớn và sừng sững giữa bờ nước.
bien-hon-chong-ha-tien
Người dân trong vùng vì nhớ ơn diệt trừ thủy quái của hai cha con người ngư dân, nên đã đặc tên cho 2 hòn đá kia là Hòn Phụ Tử để tỏ lòng tôn kính với người có công hy sinh thân mình cứu mọi người.
Ngày nay du khách đi du lịch Hà Tiên hầu như chương trình nào cũng có ghé vào tham quan Khu Du Lịch Hòn Phụ Tử và Chùa Hang Hà Tiên, không chỉ vì nơi đây có bãi cát dài, đẹp mà còn hấp dẫn du khách bởi những câu chuyện huyền bí. Du khách có nhu cầu mua tour du lịch Mỹ Tho – Bến Tre – Châu Đốc – Hà Tiên – Cần Thơ 4 ngày 3 đêmtrọn gói thì xin liên hệ với Du Lịch Vui Tour để được tư vấn 09 3288 3255 – 028 3811 8870.
[/tintuc]

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục