[tintuc]

ĐUÔNG DỪA BẾN TRE

Nói đến đặc sản Miền Tây không thể nào không nhắc đến con Đuông Dừa Bến Tre là một món ngon được liệt vào “ siêu hạng”, vượt hẳn các sơn hào hải vị khác. Theo nguồn tin Vui Tour tìm hiểu được thì con Đuông Dừa Bến Tre ăn sạch vì nó chỉ ăn chất béo, mầm non, ngon lành nhất của củ hủ cây dừa, cây chà là. Muốn ăn được món ngon này chúng ta phải đốn 1 cây dừa hoặc 1 cây chà là, chính vì lý do này nên diện tích dừa ở Bến Tre ngày càng ít lại cũng như Đuông Dừa ngày càng khang hiếm, du khách muốn thưởng thức phải liên hệ đặc trước mới có.
Ăn Đuông Dừa
Bạn muốn thưởng thức Đuông Dừa?
Xem thêm: http://vuitour.com/tour-dac-san-mien-tay

Với nhiều du khách từ phương xa đến lần đầu nhìn những con đuông dừa to bằng ngón tay ngọ nguậy là đã thấy lạnh sống lưng. Nhưng với người dân miền Tây thì đó là một tặng vật của thiên nhiên, một đặc sản mà không phải lúc nào cũng có.
Bắt Đuông Dừa Miền Tây
Bạn muốn thưởng thức Đặc Sản Bến Tre?

Xem thêm: http://vuitour.com/tour-dac-san-mien-tay

Vào mùa mưa ở miền tây khoảng tầm tháng 6-9 âm lịch là những con bọ rầy bắt đầu đục khoét vào ngọn dừa để đẻtrứng. Khi những trứng này nở thành ấu trùng, nguồn thức ăn chủ yếu của chúng là ăn củ hủ ( phần non nhất, nằm ở ngọn của cây dừa) đến khi lá dừa hư và héo úa và cây dừa chết đi cũng là lúc những con đuông dừa đã to béo. Khi đó, chúng ta đốn hạ cây dừa xuống và tìm đến phần củ hủ dừa phần bị hư là sẽ thấy ngay loài Đuông Dừa này. Ngoài dừa ra, con vật này còn có thể sống và phát triển trên thân của cây Chà Là. Chúng to bằng ngón tay út, màu trắng, hình dạng giống như nhọng con ong nhưng béo và to tròn hơn.
Đuông Dừa đã được nuôi lớn
Bạn muốn thưởng thức những Đặc Sản Miền Tây?


Cách chế biến món Đuông Dừa.
Những con đuông còn sống trước khi ăn người ta thường để vào 1 chén rượu trắng, để đuông bị ngộp và chúng sẽ thả các chất bẩn còn lại trên cơ thể chúng ra ngoài, và rượu trắng sẽ làm cho những độc tố bên ngoài da của con đuông mất tác dụng khi ăn vào sẽ không bị ngứa.
Đuông Dừa Chấm với nước mắm trong

Đuông Dừa Ram Mặn
Bạn Thật Sự muốn thưởng thức Đuông Dừa?


Xem thêm: http://vuitour.com/tour-dac-san-mien-tay

Đuông dừa có thể chế biến các món ăn như sau: Đuông Dừa tẳm nước mắn nguyên chất, chiên bột, nướng mở hành, ram mặn, luộc nước dừa, nấu cháo...
Là đặc sản địa phương nên du khách rất thích thưởng thức món Đuông Dừa này. 

Vui Tour sẽ cùng đồng hành cùng các bạn đi du lịch Miền Tây, nơi có những món ăn được chế biến từ loài nhọng to béo này. Hảy đến với Bến Tre các bạn nhé.

Xem Thêm
http://vuitour.com/tour-mien-nam-mien-tay

[/tintuc]

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục