[tintuc]

ĐẶC SẢN TIỀN GIANG CANH CHUA TRÁI BẦN NON
Hầu hết các chương trình tour Miền Tây đi ngang qua địa phận tỉnh Tiền Giang, du khách đều muốn dừng chân lại tham quan và thưởng thức ẩm thực của vùng đất ven sông tiền này. Trong số đó món đặc sản Canh Chua Trái Bần là món ăn được nhiều du khách chú ý đến nhất. Vì sao món ăn này lại được nhiều du khách biết đến như vậy? món ăn này có quả thật ngon như lời kể của cộng đồng du lịch đồn đại hay không?. Hãy cùng Vui Tour về Miền Tây và thưởng thức món ngon này xem thực hư như thế nào nhé.
Thông thường nguyên liệu chính để chế biến món ăn này gồm có: cá da trơn ( cá tra, cá ba sa, cá lăng, cá trê, cá kèo..vv ), rau cần, rau thơm, ớt, nước mắm, muối, đường và đặc biệt là trái bần chua.

Trái bần ở Miền Tây có 2 loại, bần ổi và bần sẻ. Đây là loại cây mộc ven bờ sông, kênh rạch, đặc thù chúng có bộ rể mộc ngược từ dưới nước mộc lên, dạng rễ chùm, xốp và mềm. Hoa bần có màu đỏ, trái bần có màu xanh lá cây, khi chính trái sẽ bóng và láng da. Trái bần non có vị chát, khi chính có vị chua và mùi thơm đặc trưng riêng của vị bần.
Để có món canh chua bần ngon nhất. Chúng ta nên lựa những trái bần chính mọng nước và 1 vài trái bần non để tạo nên vị chua và chát. Dùng nước sôi để nấu chính quả bần và lấy phần thịt của trái bần, lượt bỏ vỏ và hạt. Sau đó đem đi nấu chung với cá theo cách nấu món canh chua thông thường là có thể dùng được.

Khi ăn, thì sẽ ăn kèm với nước nước mắm ớt. Vì khẩu vị của người Miền Tây thường dùng nước mắm để nêm niếm và làm nước chấm là chủ yếu. Vì thế khi ăn các bạn nên ăn kèm với loại nước chấm này mới tạo ra được hương vị đặc thù của món canh chua trái bần các bạn nhé.
Du khách chưa ăn mà đã nghe danh món ăn này là vì lý do gì?. Nguyên nhân chính đây là món ăn từng được tiến vua. Một món ăn đã ghi vào tâm thức của Vua Gia Long khi chạy loạn, vô tình có lần thưởng thức được món ăn này, nên về sau vua muốn được ăn lại món ăn ở Miền Nam nên lần đầu tiên món đặc sản canh chua trái bần được tiến cung là vậy. Dĩ nhiên là những câu chuyện bên lề này sẽ được giới hướng dẫn viên, và chuyên gia ẩm thực am hiểu tường tận và chai sẻ lại cho du khách. Từ đấy tiếng vang càng ngày càng xa là như thế.

Nếu có cơ hội đi du lịch Miền Tây và đi ngang qua khu vực tỉnh Tiền Giang, thì các bạn đừng quên thưởng thức món ăn đặc sản canh chua trái bần này nhé.
[/tintuc]No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục